ShareWis phối hợp với cảnh sát Osaka phát hành video tuyên truyền phòng chống mua bán tài khoản trái phép

Từ ngày 22 tháng 2 năm 2018, ShareWis phối hợp với cảnh sát thành phố Osaka phát hành video 90 giây với mục đích tuyên truyền, cảnh báo người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản về hành vi mua bán tài khoản ngân hàng trái phép.

Lý do của việc hợp tác phát hành

Hành vi mua bán tài khoản ngân hàng trái phép của du học sinh và thực tập sinh nước ngoài đang ngày một tăng lên. Hành vi này được thực hiện thông qua các mạng xã hội và truyền miệng. Đây là hành động tiếp tay cho nạn rửa tiền bất hợp pháp và gian lận chuyển khoản. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam tham gia thực hiện hành vi này có xu hướng tăng mạnh. Nhiều sinh viên và thực tập sinh không nhận thức được đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Cảnh sát thành phố Osaka đang nỗ lực thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho du học sinh và thực tập sinh nước ngoài về hành vi mua bán tài khoản bất hợp pháp, đồng thời ngăn chặn hành vi này.

Về việc hợp tác phát hành này

ShareWis là nền tảng cung cấp nội dung học tập trực tuyến (miễn phí và tính phí) trong và ngoài Nhật Bản. Ngoài các khoá học về kinh doanh, kĩ thuật dành cho người đi làm, ShareWis còn cung cấp những khoá học tiếng Nhật dành cho người nước ngoài (chủ yếu là người Việt Nam) đang sinh sống và làm việc trong môi trường liên quan đến tiếng Nhật, đồng thời phân phối khoá học tiếng Nhật cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực là người Việt.

Cảnh sát thành phố Osaka phối hợp với ShareWis thực hiện video dạng animation kéo dài 90 giây nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức về hành vi mua bán tài khoản ngân hàng bất hợp pháp.

ShareWis sẽ phát hành video này trên chính nền tảng ShareWis và các kênh truyền thông khác như mạng xã hội. Ngoài ra, ShareWis cũng sẽ gửi video này đến các công ty, doanh nghiệp đang sử dụng nguồn nhân lực là người Việt Nam.

Link video được phát hành

90 giây để hiểu về giao dịch tài khoản trái phép!
https://share-wis.com/vi/snack_courses/selling-bank-accounts-to-fraudsters-vi